Hiển thị danh sách thành viênThành viên  Thư kýThư ký  Sự kiệnSự kiện  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Nữ Công Gia Chánh
 Vinanet forum : Nữ Công Gia Chánh
Tiêu đề Chủ đề: Thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Tác giả
Nội dung << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
aloviethoattran
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú


Ngày gia nhập: 23/04/09
Giới tính:
Đến từ: Vietnam
Trạng thái:
Bài viết: 219
Tiền: 438$
Địa chỉ e-mail: Gửi mail
Yahoo! IM: Không cho biết
Sinh nhật: 06/03/85
Cảnh cáo: (0%)
Minus 1 warningCurrent warnlevel: 0%Add 1 warning
Ngày gửi: 16/12/10 lúc 07:53 | IP Logged Trích dẫn aloviethoattran

Thịt lợn trộn chua ngọt kiểu Hàn Quốc

 

Món thịt lợn thái chỉ trộm lạnh quen thuộc của Hàn Quốc rất dễ làm, có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày hoặc đãi khách.

Nguyên liệu (cho 4 -5 người ăn) 

Thịt lợn thái chỉ 200 gr
Giá đỗ 200 gr
Ớt xanh 150 gr
Gia vị ướp thịt: xì dầu hai thìa, đường, hành băm, dầu vừng, vừng rang, gừng thái chỉ, ớt đỏ khô thái chỉ mỗi thứ một thìa, tỏi băm nửa thìa, một chút dầu ăn.
Pha nước mắm: Hai thìa nước ấm, hai thìa dấm, 1,5 thìa nước cốt chanh, một thìa đường, nửa thìa muối.


Cách làm

Rửa sạch giá đỗ, ớt xanh bỏ hạt, ớt đỏ khô bỏ hạt thái chỉ. Thịt lợn ướp các gia vị như yêu cầu ở trên, điều chỉnh cho hợp khẩu vị.

Cho vào chảo một ít dầu ăn, xào chín tới giá đỗ, cho thêm một ít muối và hạt tiêu. Sau đó để riêng ra đĩa. Cho ớt xanh vào xào chín tới, nêm hạt tiêu rồi để riêng ra đĩa. Để lửa to, cho dầu ăn vào chảo, chờ thật nóng rồi cho thịt vào xào.  


Chuẩn bị nước chua: Dùng nước ấm pha đường để nhanh tan hơn, sau đó cho dấm, muối, nước cốt chanh (nếu dùng hoàn toàn bằng nước cốt chanh sẽ ngon và dậy mùi hơn).

Cách trình bày

Nước chấm cho vào một bát con. Thịt, giá, ớt bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Trước khi ăn, đổ đều nước chấm lên trên. Điểm lên trên một ít ớt khô thái chỉ và gừng thái chỉ.


Khi ăn, thịt lợn thái chỉ trộn lạnh sẽ tạo một cảm giác tỉnh táo từ món rau lạnh và vị chua ngọt đặt biệt. Nhớ là chỉ xào chín tới thôi nhé để tạo sự mềm giòn mà không bị khô, và trước khi ăn trộn nước chấm. Bạn sẽ nhận được lời khen khi nấu cho người thân món mới này đấy.

Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51

 

Lên trên Xem aloviethoattran's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của aloviethoattran
 

Nếu bạn muốn trả lời thì trước tiên bạn phải đăng nhập
Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy đăng ký

  Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Mục lục
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn




Nội dung và quan điểm của những bài viết trên trang web này thuộc về tác giả. Vinanet.dk không chịu trách nhiệm về nội dung cũng như quan điểm của bài viết.
Email: Vinanetadmin@gmail.com
 

  HOT LINKS       

Benzinpriser
Akut-hjælp
Midttrafik
Linkworld.dk
Valuta   Tỷ giá
Bilbasen
Århus.dk
Home.dk
Borger.dk
Boligportal.dk
Guide.dk
Den Blå Avis
TV-Guide
GulOgGratis
Bibliotek
TestDinHastighed
Postdanmark
DenDanskeBank
Finfo
Team viewer
DivShare
CountryCodes
TV other languages
Dailigmotion
Time-Weather
Ebay
Youtube
Imageshack
eTilbudsavis
Veoh.com
4shared
Scribd
Keepvid
Archive.org
Authorstream
Esnips
Unikey 4.0
PhôngChữ
MediaFire
Video4Viet
TV CôngGiáo
Hyperfileshare
VieTVusa
LittleSaigonTV
VietPho TV
3D album
TV PhậtGiáo
Rapidshare
NCT     mp3.zing
Tixpod