Hiển thị danh sách thành viênThành viên  Thư kýThư ký  Sự kiệnSự kiện  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Nữ Công Gia Chánh
 Vinanet forum : Nữ Công Gia Chánh
Tiêu đề Chủ đề: Thịt vịt om kiểu Tàu Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Tác giả
Nội dung << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
cuong2401
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày gia nhập: 19/11/11
Giới tính:
Đến từ: Armenia
Trạng thái:
Bài viết: 3
Tiền: 6$
Địa chỉ e-mail: Gửi mail
Yahoo! IM: Không cho biết
Sinh nhật: 03/04/52
Cảnh cáo: (0%)
Minus 1 warningCurrent warnlevel: 0%Add 1 warning
Ngày gửi: 21/11/11 lúc 17:01 | IP Logged Trích dẫn cuong2401

Thịt vịt om kiểu Tàu
Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà
lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi
hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa tối thật ấm cúng!
Nguyên liệu:

2 đùi vịt to (khoảng 700g); 2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy
sauce); 2 hoa hồi; 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa súp xì dầu
lạt (light soy sauce); 1 thìa súp đường đỏ; 1 củ gừng nhỏ,
3 nhánh tỏi, một vài đầu trắng hành; 1 thìa rượu trắng;
Dầu rán; Lá xà lách ăn kèm.

2011/images/2011-10-25/1319511931-thit-vit-
om7.jpg">

Thực hiện:
Vịt làm sạch, lọc bỏ xương. Phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần
da của miếng thịt. Để thịt nơi thoáng gió (hoặc bạn có thể
cho vào lò nướng bật ở mức thấp nhất để vài phút) để cho
phần da vịt hơi se lại.
Khi da vịt đã se lại, bạn cho lên chảo rán vàng hai mặt với
dầu ăn.

Đổ 1 bát to nước vào nồi. Cho tất cả các nguyên liệu gồm
hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, hắc xì dầu, dầu hào, gừng,
đường, rượu vào nồi.

Cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi rồi cho thịt vịt vào om,
thỉnh thoảng bạn nhớ đảo miếng thịt cho cả hai bề mặt
ngấm sốt. Đun cho đến khi sốt hơi cạn thì tắt bếp, lấy thịt
vịt ra thớt thái mỏng, xếp rau sống lên đĩa và bày thịt vịt
lên trên; dùng kèm cơm trắng hoặc mì xào rất ngon miệng.

Nói đến ẩm thực Trung Hoa không thể không bỏ qua các
món từ vịt. Sự kết hợp của thịt vịt đậm đà với các gia vị
như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu làm cho món ăn có vị
ngon đặc biệt. Món vịt om gây ấn tượng mạnh cho người
ăn nhờ vào mùi thơm nhẹ và vị đậm đà của miếng thịt vịt.
Trời se lạnh gắp một miếng thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà
lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi
hòa quyện với xì dầu, gừng làm cho bữa ăn tối thật ấm
cúng và hấp dẫn.
amthuc


__________________
Kenta
Lên trên Xem cuong2401's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của cuong2401 Ghé thăm cuong2401's Trang chủ
 

Nếu bạn muốn trả lời thì trước tiên bạn phải đăng nhập
Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy đăng ký

  Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Mục lục
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn




Nội dung và quan điểm của những bài viết trên trang web này thuộc về tác giả. Vinanet.dk không chịu trách nhiệm về nội dung cũng như quan điểm của bài viết.
Email: Vinanetadmin@gmail.com
 

  HOT LINKS       

Benzinpriser
Akut-hjælp
Midttrafik
Linkworld.dk
Valuta   Tỷ giá
Bilbasen
Århus.dk
Home.dk
Borger.dk
Boligportal.dk
Guide.dk
Den Blå Avis
TV-Guide
GulOgGratis
Bibliotek
TestDinHastighed
Postdanmark
DenDanskeBank
Finfo
Team viewer
DivShare
CountryCodes
TV other languages
Dailigmotion
Time-Weather
Ebay
Youtube
Imageshack
eTilbudsavis
Veoh.com
4shared
Scribd
Keepvid
Archive.org
Authorstream
Esnips
Unikey 4.0
PhôngChữ
MediaFire
Video4Viet
TV CôngGiáo
Hyperfileshare
VieTVusa
LittleSaigonTV
VietPho TV
3D album
TV PhậtGiáo
Rapidshare
NCT     mp3.zing
Tixpod