Hiển thị danh sách thành viênThành viên  Thư kýThư ký  Sự kiệnSự kiện  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Sức Khỏe
 Vinanet forum : Sức Khỏe
Tiêu đề Chủ đề: Chống ngán ngày hè với gỏi thập cẩm Huế Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Tác giả
Nội dung << Chủ đề trước | Chủ đề kế tiếp >>
Guests
Khách
Khách
Avatar

Ngày gia nhập: 25/01/03
Giới tính:
Trạng thái:
Bài viết: 183
Tiền: 756$
Địa chỉ e-mail: Không cho biết
Yahoo! IM: Không cho biết
Sinh nhật: Không cho biết
Cảnh cáo: (0%)
Minus 1 warningCurrent warnlevel: 0%Add 1 warning
Ngày gửi: 19/10/15 lúc 12:29 | IP Logged Trích dẫn Guests

Mì và bánh tráng giòn, tôm thịt ngọt vị tự nhiên, dưa leo, dứa mát lành... khiến món gỏi đặc trưng xứ Huế trở nên hấp dẫn, khó quên.
Nguyên liệu:

- Tôm bạc thẻ 200 g, thịt ức gà 200 g, thịt ba rọi 200 g, chả lụa 100 g

- Bắp chuối hột 100g, nấm mèo 20 g, cà rốt, củ cải 100 g, dưa leo 100 g, dứa 200 g

- Mì vàng 50 g

- Dầu ăn 100 g, lạc 100 g, muối 10 g, đường 5 g, bột ngọt 30 g.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: Tỏi, ớt, nước mắm, hạt tiêu, rau má, hành củ, bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.


Gỏi thập cẩm Huế vừa đẹp vừa ngon miệng. Ảnh: Rosa.

Cách làm:

- Bắp chuối hột lột bỏ lớp già bên ngoài, xắt mỏng, ngâm nước có pha muối, chanh cho trắng, để gần ăn rửa sạch, vẩy ráo.

- Rau thơm các loại: rau răm, ngò, húng quế… chỉ lặt lấy lá rửa sạch, xắt nhỏ.

- Tôm rửa sạch, luộc chín rồi lột vỏ.

- Thịt ức gà, thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Thịt gà xé sợi nhỏ bóp với muối tiêu.

- Nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ cuống, xắt sợi.

- Bắc chảo với 2 muỗng dầu ăn đun sôi, phi hành thơm, cho nấm vào xào cùng 1/2 muỗng muỗi + 1/4 muỗng bột ngọt + 1/4 muỗng tiêu.

- Chả lụa xắt sợi nhuyễn.

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ xắt sợi, bóp muối, xả sạch, vắt ráo nước.

- Dưa leo, bỏ ruột, xắt sợi, vắt ráo nước.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, dùng dao 2 lưỡi bào mỏng, xắt sợi.

- Lạc rang vàng, sát sạch vỏ, giã nhuyễn.

- Mì vàng đem chiên phồng, bánh tráng mè dày nướng vàng 2 mặt hoặc bánh phồng tôm chiên giòn.

- Nước mắm nguyên chất pha một muỗng ớt, tỏi băm nhỏ, đường, một muỗng nước cốt chanh, nêm vị chua ngọt.
Urban Station Coffee Trần Hưng Đạo
Urban Station Coffee Nguyễn Đình Chiểu
Urban Station Hồng Bàng

Trình bày:

- Dùng đĩa tròn lớn, xếp bắp chuối, rau thơm vào giữa đĩa. Hai bên đặt mì chiên vàng, còn hai khoảng trống đặt xen kẽ thịt gà, thịt ba chỉ, dưa leo, cà rốt, củ cải, rau thơm sao cho màu sắc xen kẽ nhau. Tôm xếp thành vòng tròn bên trên. Rải lạc lên.

- Dọn chung với một chén nước nắm và đĩa bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.

Trình bày với màu sắc hài hòa: màu đỏ tự nhiên của tôm, cà rốt, màu trắng củ cải, dưa leo. Màu vàng của khóm mì, màu trắng ngà của thịt gà, màu xanh của rau…

Cách ăn:

- Khi ăn, dùng đũa trộn đều các thứ lại với nhau và rưới lên một ít nước mắm. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm. Món này thường ăn vào đầu bữa tiệc.

Thư Rosa
Lên trên Xem Guests's Thông tin cá nhân Tìm những bài viết khác của Guests
 

Nếu bạn muốn trả lời thì trước tiên bạn phải đăng nhập
Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy đăng ký

  Trả lời bài viếtGửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Mục lục
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn




Nội dung và quan điểm của những bài viết trên trang web này thuộc về tác giả. Vinanet.dk không chịu trách nhiệm về nội dung cũng như quan điểm của bài viết.
Email: Vinanetadmin@gmail.com
 

  HOT LINKS       

Benzinpriser
Akut-hjælp
Midttrafik
Linkworld.dk
Valuta   Tỷ giá
Bilbasen
Århus.dk
Home.dk
Borger.dk
Boligportal.dk
Guide.dk
Den Blå Avis
TV-Guide
GulOgGratis
Bibliotek
TestDinHastighed
Postdanmark
DenDanskeBank
Finfo
Team viewer
DivShare
CountryCodes
TV other languages
Dailigmotion
Time-Weather
Ebay
Youtube
Imageshack
eTilbudsavis
Veoh.com
4shared
Scribd
Keepvid
Archive.org
Authorstream
Esnips
Unikey 4.0
PhôngChữ
MediaFire
Video4Viet
TV CôngGiáo
Hyperfileshare
VieTVusa
LittleSaigonTV
VietPho TV
3D album
TV PhậtGiáo
Rapidshare
NCT     mp3.zing
Tixpod